คณาจารย์สาขาวิชาการเมืองการปกครอง

ผศ.ดุลยภาพ จาตุรงคกุล (Asst.Prof.Dulyaphab Chaturongkul)

ความสนใจทางวิชาการ:

ผลงานวิชาการ (บางส่วน):

รางวัลที่ได้รับ:

วิชาที่สอน:

M.Sc. in Political Theory, London School of Economics and Political Science, United Kingdom
B.A. in Philosophy, Politics and Economics, University of York, United Kingdom

ทฤษฎีการเมือง (political theory)
ทฤษฎีจริงนิยมประชาธิปไตย (realist democratic theory)
เสรีนิยม (liberalism)
การแบ่งขั้วทางการเมืองและความขัดแย้งเชิงอุดมการณ์ (political polarization and ideological conflict)
การประนีประนอม (compromise)

Dulyaphab Chaturongkul. 2023. ‘Thailand’s ideological struggle: Towards the possibility of depolarizing Thailand’s polarized politics’. Journal of Political Ideologies 28 (1): 16-34.

รางวัลการวิจัยแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัยประจำปีงบประมาณ 2567 ระดับดี สาขารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ จากผลงานวิจัยเรื่อง “การแบ่งขั้วเชิงลึก การสลายขั้ว และสัณฐานวิยาของอุดมการณ์: บทเรียนจากความขัดแย้งเชิงอุดมการณ์ในไทย”

ร.210 ปรัชญาการเมืองเบื้องต้น
ร.212 ประวัติความคิดทางการเมืองเบื้องต้น
ร.315 ปรัชญาสงครามและสันติภาพ